Trang chủ » Tiềm năng nhà Phố Bàu Bàng Bình Dương trong mắt nhà đầu tư

Tiềm năng nhà Phố Bàu Bàng Bình Dương trong mắt nhà đầu tư

Tiềm năng nhà phố Bàu Bàng thể hiện qua chính vị trí chiến lược của dự án. Hạ tầng và công nghiệp phát triển nhanh đồng thời giá còn thấp. Là nguyên nhân đang giúp huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, thu hút sự chú ý của giới đầu tư BĐS.

 

Từ đầu năm 2019 đến nay, giao dịch BĐS tại đây trở nên rất sôi động.

Tiềm năng nhà phố Bàu Bàng đến từ vị trí chiến lược

Bàu Bàng nằm ở phía Bắc tỉnh Bình Dương, kết nối trực tiếp với TP.HCM, Đồng Nai, Bình Phước…. Thông qua hệ thống hạ tầng giao thông đã và đang được nhà nước quan tâm phát triển.

Tiềm năng nhà phố Bàu Bàng

Nổi bật nhất là quốc lộ 13 kết nối đại lộ Bình Dương. Xuyên suốt đến trung tâm TP.HCM, quốc lộ 14, đường vành đai 3, vành đai 4. Và đại lộ huyết mạch Mỹ Phước –Tân Vạn – Nhơn Trạch, đường Hồ Chí Minh, ĐT 240, ĐT 741…

Hiện nay, thời gian di chuyển từ Bàu Bàng về Tp.HCM chỉ khoảng 40 đến 50 phút. Khoảng cách lý tưởng cho việc phát triển các khu công nghiệp, khu chế xuất tập trung.

Tiềm năng nhà phố Bàu Bàng

Trong tương lai, khi có thêm các tuyến cao tốc Chơn Thành (Bình Phước) – TP.HCM và Chơn Thành – Đức Hoà (Long An).  Việc di chuyển còn thuận lợi hơn nữa.

Điều này giải thích vì sao hàng loạt khu công nghiệp lớn đang được phát triển ở Bàu Bàng và khu vực lân cận như công nghiệp Bàu Bàng: (997,74 ha), khu công nghiệp Cây Trường (700 ha), khu công nghiệp Lai Hưng (600 ha)…

Tiềm năng nhà phố Bàu Bàng – Khu Đô Thị Dịch Vụ Công Nghiệp 4.0

Chưa hết, bao quanh Bàu Bàng là hàng loạt đô thị mới được quy hoạch hiện đại. Như thành phố mới Bình Dương thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên và thành phố Đồng Xoài (Bình Phước)…

Tiềm năng nhà phố Bàu Bàng

Tất cả hợp thành chuỗi đô thị hiện đại đáp ứng nhu cầu đô thị hoá. Cung cấp nhà ở, dịch vụ, hàng hoá, vui chơi giải trí cho lực lượng lao động đã và sẽ đến làm việc trong các khu công nghiệp.

Theo giới kinh doanh bất động sản việc phát triển hạ tầng và giao thông phía Bắc của tỉnh Bình Dương đã mang lại nhiều lợi thế cho Bàu Bàng. Bàu Bàng trở thành “viên kim cương” phát lộ nhiều tiềm năng về phát triển công nghiệp, dịch vụ, thương mại…

Ngay cả tiềm năng du lịch của Bàu Bàng cũng được nhiều nhà đầu tư “nhòm ngó”. Như dự án hồ Từ Vân 1 và 2…. Điều này sẽ mang lại cơ hội lớn cho lĩnh vực bất động sản.  Bởi ở đâu giao thông và công nghiệp phát triển sẽ thu hút dân cư đến sinh sống, giúp thị trường bất động sản phát triển tốt.

Tiềm năng nhà phố Bàu Bàng đến từ tiềm lực phát triển kinh tế cực lớn.

Các chuyên gia nhận định, với vị trí chiến lượt và hạ tầng phát triển nhanh, tiềm năng phát triển của Bàu Bàng rất lớn. Đặc biệt, việc tỉnh Bình Dương tiếp tục đẩy mạnh phát triển các khu công nghiệp phía bắc.  Đây là cơ hội hiếm có để Bàu Bàng thành lập các khu công nghiệp quy mô lớn thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

Dau-tu-nha-pho-Bau-Bang (2)

 

Hiện nay, khu công nghiệp Bàu Bàng đã hoàn thiện 70%.  Nhiều nhà máy, xí nghiệp đã đi vào hoạt động định và hiểu quả. Dân cư cũng tập trung về đây sinh sống nhộn nhịp. Song song với sự nở rộ của các sở giáo dục, y tế, thương mại – dịch vụ…

Thống kê cho thấy, trên địa bàn Bàu Bàng đang có hơn 600 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 2,5 tỉ USD. Từ nay đến năm 2025, Bàu Bàng vẫn tiếp tục ưu tiên phát triển hạ tầng, giao thông và thu hút dân cư… để hoàn thiện diện mạo đô thị.

Tiềm năng nhà phố Bàu Bàng

Với tốc độ phát triển như 5 năm qua. Dự báo trong khoảng 5 năm tới, Bàu Bàng sẽ bắt kịp các địa phương lân cận như Thuận An, Dĩ An, Tân Uyên, Lái Thiêu…chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp – dịch vụ. Qua đó đưa thị trường bất động sản thành kênh hút vốn quan trọng.

Đầu tư hệ thống giao thông thuận lợi để kết nối vùng và phát triển kinh tế

Hành lang phát triển công nghiệp và đô thị của Bàu Bàng sẽ trải dọc theo quốc lộ 13. Với chuỗi đô thị Bến Cát – Bàu Bàng, Chơn Thành…và hệ thống khu công nghiệp tập trung Mỹ Phước – Bàu Bàng – Nam Chơn Thành. Ngoài ra, một số khu công nghiệp cũng sẽ bám theo trục vành đai 5 từ thị xã Tân Uyên qua Phú Giáo – Bàu Bàng.

Tiềm năng nhà phố Bàu Bàng

Cụ thể, đến năm 2020, Bàu Bàng có năm khu công nghiệp với tổng diện tích khoảng 3.298 ha. Chưa kể các cơ sở nằm ngoài các khu công nghiệp có diện tích khoảng 175 ha.

Để hỗ trợ cho phát triển công nghiệp, chính quyền Bàu Bàng sẽ nỗ lực đầu tư hệ thống giao thông nối liền các khu đô thị mới. Đô thị vệ tinh, khu công nghiệp, các công trình đầu mối giao thông liên vùng để khai thác tốt nhất thế mạnh của địa phương.

Đáng chú ý là các dự án đầu tư xây dựng đường Mỹ Phước – Bàu Bàng, đường Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng. Nâng cấp đường ĐT749A, đường ĐT749C, đường ĐT741B….

Như vậy, có thể hình dung trong tương lai gần. Bàu Bàng sẽ khoác lên mình một diện mạo mới với nhiều đột phá về phát triển giao thông. Thu hút đầu tư vào công nghiệp, thương mại – dịch vụ. Đây chính là yếu tố kích thích dòng vốn đầu tư đang ồ ạt đổ vào Bàu Bàng.

Xem thêm đánh giá dự án tiềm năng Nhà phố Bàu Bàng –  căn hộ Picity – căn hộ D Homme