Trang chủ » THUẬN AN, DĨ AN CHÍNH THỨC TRỞ THÀNH THÀNH PHỐ, BÀU BÀNG CÀNG KHẲNG ĐỊNH SỨC HÚT

THUẬN AN, DĨ AN CHÍNH THỨC TRỞ THÀNH THÀNH PHỐ, BÀU BÀNG CÀNG KHẲNG ĐỊNH SỨC HÚT

Bình Dương chính thức có 3 thành phố vào đầu tháng 2/2020

Ngày 1/2/2020, Thuận An và Dĩ An chính thức trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương, theo quyết định của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Như vậy, cùng với TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương sẽ có tổng cộng 3 thành phố. TP.Thuận An có diện tích 83,71km2 và hơn 508.000 dân; TP.Dĩ An có diện tích 60,1km2 và hơn 400.000 dân.

Bình Dương càng lúc càng thể hiện được sự lớn mạnh bằng việc phấn đấu có 3 thành phố. Ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch UBND TX.Thuận An phát biểu ý kiến:

“Trở thành đô thị, Thuận An và Dĩ An sẽ huy động được mọi nguồn lực để hoàn thiện cơ sở hạ tầng xứng đáng cho một đô thị văn minh hiện đại. Bên cạnh đó các mảng văn hóa, giáo dục, y tế, môi trường… cũng được nâng tầm để phục vụ nhu cầu của người dân. Ngoài ra, việc trở thành thành phố, Thuận An sẽ có nhiều cơ hội thu hút thêm nhiều người dân lẫn doanh nghiệp về địa phương đầu tư, sinh sống và làm việc góp phần nâng cao thu nhập và mức độ thụ hưởng cuộc sống của người dân”…

Vì sao Bàu Bàng càng khẳng định sức hút hơn nữa?

Được thành lập vào năm 2014, phần lớn diện tích của huyện Bàu Bàng được tách ra từ Thị xã Bến Cát. Ra đời với mục đích giải tỏa áp lực về khu công nghiệp và dân cư cho các đơn vị hành chính trung tâm như: Tp Thủ Dầu Một, Thị Xã Bến Cát, thị Xã Dĩ An, Thị xã Thuận An…

Hơn nữa mục đích chính Bàu Bàng được xây dựng là trở thành trung tâm công nghiệp trọng điểm phía Bắc của tỉnh Bình Dương. Như vậy, Bình Dương từng bước phát triển thì việc trở nên thu hút dòng vốn đổ về Bàu Bàng – nơi tập trung rất nhiều khu công nghiệp tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động là điều hiển nhiên. Nhất là hai thành phố Thuận An và Dĩ An chính thức được phê duyệt trở thành đô thị, nguồn lao động tứ phương cũng như vấn đề nhà ở, sinh hoạt cho người lao động cũng là một nguyên do khiến cho Bàu Bàng càng nóng hơn bao giờ hết.

Tiềm năng phát triển trong tương lai

Bàu Bàng được đánh giá khu vực “sáng giá” khi liên tục thu hút các tập đoàn hàng đầu thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Sing… rót vốn vào.

 

Kết quả đến thời điểm hiện tại, toàn huyện đã thu hút được khoảng 616 dự án , trong đó có 519 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn gần 25,043 tỷ đồng và 97 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn gần 2,437 tỷ USD. So sánh điển hình như những khu vực Quận 2, Quận 7, Quận 9… đó cũng từng là những vùng ven hoang sơ, giá đất chỉ khoảng vài trăm ngàn/m2 trong khoảng 10 năm trước nhưng nay đã tăng vụt lên vài trăm triệu/m2 nhờ sự phát triển rầm rộ của các khu công nghiệp. Có thể nhận định Bàu Bàng là mảnh đất triển vọng của ngành công nghiệp Bình Dương trong tương lai là có cơ sở chứ không phải cơn sốt giá ảo bất ngờ.

Pháp lý như thế nào?

Đã có sổ hồng từng nền. Theo chủ đầu tư Becamex IDC thì sổ nhà sẽ được bàn giao sau 24 tháng kể từ khi khách hàng ký bàn giao nhà tại dự án, điều này được nêu rõ trong hợp đồng chuyển nhượng Quyền sử dụng đất và nhà ở.

Làm thế nào để được trực tiếp tham quan dự án?

Land Vạn Phú là một trong các công ty phân phối bất động sản được chủ đầu tư Becamex IDC tin tưởng. Các chuyên viên kinh doanh luôn tận tình tư vấn cũng như gặp gỡ trực tiếp khách hàng, hướng dẫn tham quan tùy vào sự sắp xếp thời gian của quý khách.

Mọi chi tiết xin liên hệ hotline : 0911 38 05 27 hoặc email: info.landvanphu@gmail.com

Xem thêm Dự án Bàu Bàngdự án Picity