QUẬN 4 TRỞ THÀNH “ĐIỂM NÓNG” BẤT ĐỘNG SẢN, THU HÚT ĐẦU TƯ

Land Vạn Phú

Được ví như một “cù lao” giữa lòng Sài Gòn, quận 4 có vị trí tiếp giáp ba mặt sông nước. Nhưng chính điều này khiến giao thông đi lại của quận 4 khá bị chia cắt, ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình phát triển kinh tế xã hội.

Trước những năm 2000, giá trị thị trường bất động sản tại đây hầu như không được chú trọng so với các khu vực khác của TP.HCM. Thế nhưng, trong gần 20 năm trở lại đây, liên tiếp những quy hoạch với sự mở rộng, nâng cấp cũng như xây dựng mới các cây cầu như Cầu Khánh Hội, Ông Lãnh, Calmette, Nguyễn Văn Cừ và các con đường đã khiến cho bộ mặt đô thị của quận 4 thay đổi nhanh chóng. Điều này tạo nên sự thông thương thuận lợi, giúp cho sự phát triển nói chung và diện mạo đô thị nói riêng của quận 4 có nhiều khởi sắc

>>> Xem nhiều nhất: Căn hộ D Homme – Căn hộ Picity – Nhà phố Bàu Bàng

Thực tế hiện nay Q.4 không còn bị đánh giá là “vùng ven” nữa mà thực sự đã là một phần không thể thiếu của khu trung tâm. Mới đây nhất, UBND TP cũng đã chỉ đạo Cảng Sài Gòn báo cáo phương án di dời, bàn giao mặt bằng Khu cảng Nhà Rồng – Khánh Hội; đồng thời bảo đảm thời gian bàn giao mặt bằng trụ sở Cảng Sài Gòn trước ngày 31/12/2018.

Quận 4 đã và sẽ hứa hẹn trở thành vùng đất tiềm năng đối với các nhà đầu tư bất động sản

Rất nhiều tuyến đường đã được mở rộng cải tạo để kết nối giao thương dễ dàng hơn. Trong đó phải kể đến Bến Vân Đồn – con đường “đối trọng” của quận 4 đối với đại lộ Võ Văn Kiệt phía bờ quận 1. Ngoài ra còn có hai tuyến đường ven sông còn lại của quận 4 là trục đường Nguyễn Tất Thành và Tôn Thất Thuyết. Những trục đường quan trọng này đã và đang thu hút rất nhiều doanh nghiệp trong ngành bất động sản “săn lùng” để đầu tư hàng loạt dự án lớn, các khu căn hộ cao cấp. Có thể thấy rằng, với tiềm năng ngày càng hấp dẫn. Q.4 đang trở thành điểm đến của các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội vì nếu sớm sở hữu bất động sản tại những khu vực có quy hoạch hạ tầng thì càng dễ đạt mức sinh lời cao trong tương lai.

Thêm vào đó là nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch bắc ngang Quận 4 được đưa vào triển khai trong năm 2018 không những giải quyết triệt để tình trạng ùn tắc, mở ra nhiều cơ hội về giao thương kinh tế, kết nối linh hoạt mà còn góp phần đẩy giá bất động sản của Quận 4 lên cao ngút:

Cầu Thủ Thiêm 3 kết nối giữa Quận 4 và Khu đô thị Thủ Thiêm (Quận 2).

Cầu Nguyễn Khoái – giao điểm giữa khu Tân Hưng Quận 7 và Quận 4.

Cầu Trần Đình Xu bắc ngang sông Bến Nghé, kết nối với Quận 4 với Quận 1.

Với xu hướng sống xanh tại các quận khu trung tâm, những dự án căn hộ quận 4 có thiết kế xanh, gần gũi với thiên nhiên cùng tầm nhìn sông nước sẽ chiếm lĩnh thị trường bất động sản tại quận 4 – nơi được ví như “đảo ngọc” đang bừng sáng giữa vùng đất “hòn ngọc Viễn Đông”, đại diện một doanh nghiệp bất động sản nhận định.


×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Ký gửi Bất Động Sản
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin