Picity mang đậm truyền thống Việt nhờ thiết kế ruộng bậc thang

admin

Thiết kế theo kiểu ruộng bậc thang độc đáo

“Với 30 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế kiến trúc cảnh quan, ở mỗi dự án, khi nhận được yêu cầu từ chủ đầu tư, chúng tôi luôn nghiên cứu rất chi tiết các yếu tố như quỹ đất, quy hoạch kiến trúc, đặc biệt là văn hóa bản địa và cảnh sắc thiên nhiên, từ đó có thể tạo được một cảnh quan thiên nhiên vừa khác biệt vừa gần gũi. Ấn tượng bởi những dải lúa bậc thang tuyệt đẹp tại Việt Nam, kết hợp quỹ đất rộng, chúng tôi đã thực hiện được ý tưởng trong việc đưa ruộng bậc thang vào cảnh quan cây xanh tại dự án Picity High Park, tạo lên một khái niệm mới – khái niệm Cảnh quan không giới hạn” – Đại diện Công ty Belt Collins, đơn vị thiết kế cảnh quan dự án Picity High Park chia sẻ.

Theo nhiều đánh giá của các hãng lữ hành quốc tế và báo chí nước ngoài, ruộng bậc thang của vùng cao Tây Bắc Việt Nam xứng đáng đứng ở vị trí hàng đầu về vẻ đẹp cảnh quan và kỳ công lao động của con người. Ðã có nhiều nhà văn, nhà thơ, họa sĩ và những nghệ sĩ nhiếp ảnh say mê sáng tác trước vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang và họ liên tưởng, so sánh ruộng bậc thang Tây Bắc mùa lúa chín như những bậc thang vàng “bắc lên tận trời xanh”.

Những con đường uốn lượn qua dốc, đèo trập trùng mở ra trước mắt du khách những khám phá mới mẻ về thiên nhiên, giúp họ thưởng ngoạn cảnh quan tuyệt đẹp của núi rừng và bạt ngàn những bậc thang lúa chín. Nhìn từ xa, các thửa ruộng bậc thang uốn lượn mềm mại như những dải lụa vàng quấn quanh triền núi xanh hoặc xếp tầng, xếp lớp men theo sườn đồi, thấp thoáng trong mây trắng phủ mờ, nối tiếp nhau, óng ánh trong nắng thu tuyệt đẹp.

Bị ấn tượng bởi vẻ đẹp của ruộng bậc thang, đơn vị thiết kế cảnh quan dự án Picity High Park nhận thấy hiện nay, quan niệm sống của con người đã thay đổi, đa phần đều ý thức được sự quan trọng của thiên nhiên đối với sức khỏe con người, tuy nhiên thật khó để có được một mảng xanh khi quỹ đất ngày càng co hẹp, đất chật người đông.

Tại khu Tây Bắc thành phố hiện có dự án căn hộ với quỹ đất 8,6 hecta và cảnh quan tại đây được thiết kế dựa trên ý tưởng những cung ruộng bậc thang kỳ vĩ miền Tây Bắc Việt Nam.

 

Giữa những ngày nắng nóng oi bức của Sài Gòn, chúng ta thường hay đi du lịch xa xôi. Cũng có không ít người di chuyển lên vùng cao Tây Bắc để ngắm nhìn ruộng bậc thang hay về các tỉnh vắng người tận hưởng thiên nhiên. Nhưng đâu phải lúc nào cũng rảnh rỗi để có thể sắp xếp thời gian.Vì thế, tại Picity đã tạo nên một không gian với 80% là diện tích của cây cỏ và những tán cây xanh mát. Thiết kế ruộng bậc thang độc đáo không bị pha lẫn đại trà như những dự án khác, lại còn làm cho không gian đậm nét truyền thống. Đây chính là điều ghi điểm trong mắt của số đông người Việt. Hành động mở cửa đón gió tự nhiên và ngắm cảnh chắc chắn sẽ là một việc làm thường xuyên của cư dân sống tại Picity.

Với gần 80% diện tích cho cây xanh và tiện ích, đơn vị thiết kế cảnh quan cho dự án còn khéo léo tạo lên những cung đường chạy bộ uốn lượn, thoáng ẩn thoáng hiện sau những đồi cỏ nhấp nhô, xuyên qua những tán cây xanh mát, thoang thoảng mùi hương của hoa cỏ… Tất cả điều này sẽ khiến con người được sống hòa quyện với thiên nhiên một cách trọn vẹn, đồng thời tách biệt khỏi không gian ồn ào, náo nhiệt và xóa tan mọi giới hạn vật lý vốn có của đô thị.

Picity – một dự án của chủ đầu tư Pigroup

Chủ đầu tư dự án Công ty TNHH MTV Đầu Tư Phát Triển Gia Cư (thành  viên tập đoàn Pi Group). Đây là chủ đầu tư có uy tín trên thị trường  bất động sản với hơn 10 năm kinh nghiệm. Với quy mô tổng diện tích đất là  86.000m2, tổng số 6 block, gồm 15 – 18 tầng và 2.577 căn hộ.

Bên cạnh đó, Pi Group còn được sự hỗ trợ từ các đơn vị mạnh về tài  chính và năng lực như ngân hàng TMCP Nam Á, Humphreys & Partners Architects (Mỹ), Belt Collins International (Hong Kong).

Picity High Park đang là dự án rất được chú trọng của chủ đầu tư, là dự án  hội tụ các tiêu chuẩn quốc tế về thiết kế kiến trúc, cảnh quan, an ninh, và các tiện ích nội – ngoại khu.

>> Xem nhiều nhất: Dự án D Homme  Dự án Picity Đất nền KCN Bàu Bàng 


×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Ký gửi Bất Động Sản
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin