Những lí do khiến giá đất ngày càng tăng cao

admin

1.Nguồn đất khan hiếm

Đất không thể sinh ra được nữa, trong khi con người ngày càng sinh sôi, nảy nở. cầu thì nhiều nhưng cung không tăng, dù giá đất từng vùng có giá cao và thấp khác nhau ở hiện tại nhưng sẽ tăng theo thời gian.

2.Lạm phát và chính sách nới lỏng định lượng của chính phủ

Hiện tại vì lượng tiền tệ lưu thông trong nền kinh tế luôn tăng thì giá bất động sản vì vậy mà sẽ tăng theo nó.

Lượng tiền gia tăng sẽ dẫn đến lạm phát và lạm phát sẽ đẩy giá nhà cửa lên, đơn giản nếu như thị trường bất độ sản đang sốt, tại sao bất động sản tăng giá, nếu như không ai hỏi giá là 6tr/m, nhưng bây giờ hàng loạt người vào hỏi thì giá sẽ bị đẩy lên cao, tại một số thị trường sốt tâm lý của anh chị khi đầu tư bđs ở VN 80% là do tâm lý bầy đàn chạy theo đám đông, chạy theo cảm xúc, thấy mọi người nhao nhao đi mua là mình cũng đi mua mà chưa biết trong tương lai dự án đó có thật sự tăng giá hay không.

3.Sử dụng tiền thuê bất động sản để trả nợ nần

Một lợi thế nữa trong đầu tư bất động sản là việc sử dụng tiền cho thuê nhà để phụ trả tiền định kỳ.

Ở những nước phát triển thì mức lãi suất thường thấp hơn hoặc song song với mức lợi tức cho thuê, tầm 4–5%. Nghĩa là đôi khi nhà đầu tư không tốn tiền trả góp tùy vào số lượng tiền cọc anh ta bỏ ra và lãi suất ký kết. Bản chất xét về giá trị của bất động sản ấy tăng khi nào tóm tắt lại là tăng do dòng tiền đổ về, dòng tiền đổ về thông qua các địa phương đấy bđs tăng gía lên thong qua hoạt động như nhà nước xây cầu, giao thông sẽ thuận tiện hơn, đem lại giá trị cho người dân ở cái khu vực đấy, thì giá đất tăng lên là điều đương nhiên.

4.Dân số tăng theo thời gian và đô thị hóa

Dân số Việt Nam đang ở trong giai đoạn vàng, càng lúc càng tăng theo thời gian nhất là Sài Gòn và Hà Nội. mỗi năm ở Sài Gòn các chuyên gia thống kê có 1800 người di chuyển vào mỗi năm. Như vậy giá đất ở đây không thể nào giảm. Dân số tăng, nhu cầu tăng, các hoạt động kinh doanh, ăn ở hay dịch vụ đều cần có mặt bằng.

Ở những khu vực được đầu tư phát triển khu công nghiệp thường có tốc độ đô thị hóa rất cao chẳng hạn như Bình Dương, Đồng Nai, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hải Dương và Thanh Hóa. Quá trình đô thị hóa của những tỉnh này đều gắn liền với việc phát triển công nghiệp. Bắc Ninh, Thái Nguyên phát triển nhanh nhờ có đầu tư của Samsung; Thanh Hóa tăng nhanh bởi đầu tư của Nhà máy Lọc đầu Nghi Sơn; Bình Dương và Đồng Nai đô thị hóa nhanh bởi thu hút rất nhiều vốn đầu tư vào các khu công nghiệp.

Việc đô thị hóa nhanh đã làm cho giá bất động sản những khu vực này tăng giá nhanh chóng. Tại Bình Dương, chỉ trong vòng 2-3 năm trở lại đây, giá bất động sản đã tăng lên rất mạnh. Hiện nay, nhiều khu vực ở Bình Dương, giá đất tương đương với đất ở TP.HCM. Tại Đồng Nai giá đất cũng không ngừng tăng mạnh ở nhiều khu vực.

Một khu dân cư mới xa trung tâm sẽ cần đến các hạ tầng như bệnh viện, trường học, khu vui chơi giải trí… Đặc biệt, yếu tố quyết định chính là nơi đó phải là nơi tạo ra được công ăn việc làm có thu nhập ở mức tương xứng. Do đó, để bất động sản một khu vực nào đó phát triển bền vững phải gắn liền với hàng loạt các yếu tố khác.

 5.Quan niệm nhà đất luôn là nhất

Dễ thấy khi đi vay ngân hàng hoặc vay nợ nếu có bất động sản đều được dễ dàng chấp thuận. người Việt chú trọng ‘an cư lạc nghiệp’, xem tài sản nhà đất luôn là nhất. Một khi đất ở nơi nào đó sốt lên, các nhà đầu tư đứng lên ngồi xuống, tranh thủ đi mua đất vì sợ hôm sau không còn.

6.Việt Nam đang bước vào thời kì ổn ở bất động sản

10 năm trước thị trường bất động sản chứng kiến sự suy sụp và xảy ra hiện tượng ‘bong bóng’. Nhưng những năm gần đây, mọi thứ phát triển hơn, khách hàng luôn được thường xuyên cập nhật thông tin. Các đầu nậu vì thế đã bớt làm càn khiến cho thị trường dần lắng trong và đã được kiểm soát hơn.

7.Tăng trưởng kinh tế

Bất động sản và các ngành nghề liên quan chiếm một phần rất lớn trong cơ cấu thu nhập lẫn chi tiêu của người dân. Do đó, việc tăng trưởng và phát triển của nền kinh tế là yếu tố quan trọng hàng đầu trong sự phát triển của thị trường bất động sản.

Tuy nhiên, bất động sản là thị trường có tính đầu cơ cao, nên sự tăng giảm của nó tùy thuộc rất nhiều kỳ vọng của người dân, nhà đầu tư, doanh nghiệp về nền kinh tế trong tương lai. Đây cũng là lý do làm cho chu kỳ của nền kinh tế và thị trường bất động sản không hoàn toàn trùng khớp với nhau.

Kinh tế tăng trưởng đồng nghĩa với thu nhập của người dân cũng tăng lên, do đó khả năng thanh toán cho nhu cầu nhà ở cũng tăng và kéo theo sự phát triển của thị trường bất động sản. Nói cách khác, khi thu nhập tăng thì nhu cầu mua sắm căn nhà có diện tích lớn hơn, tiện nghi hơn, ở những khu vực có nhiều tiện ích hơn cũng sẽ gia tăng.

Diện tích nhà ở bình quân trên mỗi người dân ở Việt Nam không ngừng gia tăng trong suốt thời gian qua. Nhìn lại quá trình phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam thời gian qua chúng ta cũng thấy gắn liền với sự thăng trầm của nền kinh tế qua từng giai đoạn.

Giai đoạn bùng nổ của nền kinh tế năm 2004-2007 cũng đã kéo giá nhà đất tăng và thị trường bất động sản phát triển mạnh. Giai đoạn nền kinh tế gặp khó khăn 2011-2014 đã làm cho thị trường bất động sản đóng băng và giá nhà đất rất nhiều nơi suy giảm. Giai đoạn nền kinh tế phục hồi từ năm 2014 đến nay cũng đã làm cho giá nhà đất tăng mạnh và nhiều dự án “đóng băng” trước đó đã hồi sinh trở lại.

Sự tăng trưởng kinh tế kéo theo nhu cầu của người dân tăng cao. bất động sản nghỉ dưỡng cũng là một loai hình đáng chú ý.

Bên cạnh đó, xu hướng phát triển của bất động sản cũng đang thay đổi. Các “đại đô thị” với nhiều tiện ích làm gia tăng chất lượng sống cho cư dân đang ngày càng phát triển mạnh, cho dù dự án ở xa trung tâm thành phố.

>> Xem nhiều nhất: Dự án D Homme  Picity  Đất nền KCN Bàu Bàng


×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Ký gửi Bất Động Sản
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin