Nhiều doanh nghiệp bất động sản chuẩn bị kế hoạch ra dự án mới

admin

Cuối năm 2018 và xuyên suốt thời gian năm 2019, thị trường bất động sản đã có những dấu hiệu giảm tốc đáng kể cả về nguồn cung lẫn sức mua của nhà đầu tư.

Đây là điều được dự báo từ trước, trong đó chính sách từ nhà nước hạn chế cấp phép dự án mới, thanh kiểm tra hàng loạt các dự án bất động sả được triển khai trước đó để đảm bảo ổn định tình hình, hạn chế các sai phạm bất động sản đã từng xảy ra trước đó.

Cho đến nay, những tháng đầu năm 2020, tình hình khó khăn cũng chưa được cải thiển nhiều, bên cạnh những tác động tiêu cực từ dịch bệnh Covid 19. Tuy nhiên các doanh nghiệp cũng đã có kế hoạch tung hàng dự án mới để vượt qua khó khăn.

Các ông lớn địa ốc vẫn kế hoạch các dự án quy mô

Cụ thể theo các thông tin ghi nhận được từ bộ phận phát triển của các chủ đầu tư lớn, dù khó khăn nhưng đến thời điểm này các chủ đầu tư buộc phải tìm giải pháp triển khai dự án để có nguồn thu.

Tập đoàn Novaland phát tín hiệu mở bán giai đoạn mới dự án Grand Manhatan, và đẩy mạnh dự án Aqua City tại Đồng Nai với quy mô lên tới vài trăm hecta.

Công ty bất động sản Cát Tường thì tiếp tục cuộc đua với sản phẩm từ giai đoạn mới của dự án Cát Tường PHú Hưng tại Bình Phước, sau thành côn của những đợt mở bán trước đó, dự án đang trở thành điểm đến đầu tư, an cư tốt cho khách hàng.

Công ty bất động sản An Gia cũng chào bán sản phẩm dự án Westgate tại huyện Bình Chánh, đây là dự án có quy mô hơn 3 hecta với 2000 căn hộ, mở bán giá 1,8 tỷ/căn, pháp lý đầy đủ.

Chủ đầu tư Kiến Á cũng chào bán tổ hợp căn hộ Citi Grand với tỏng cộng 666 căn hộ tại khu đô thị Cát Lái, nhắm tới phân khúc là khách hàng trẻ thành đạt.

Hưng Thịnh dù chưa chính thức công bố nhưng cũng cho biết đã sẵn sàng cho kế hoạch chào bán hơn 2000 căn hộ vị trí tại khu làng đại học Thủ Đức trong thời gian sắp tới. Đây được đánh giá là sản phẩm an cư dành cho thế hệ mới, thế hệ 9X có thu nhập trung bình khá trở lên.

Công ty cổ phần Phú Hiệp Mỹ cũng cho ra đời sản phẩm căn hộ Bcons Green View với ước lượng gần 1000 căn hộ, sau thành công của các dự án Bcons trước đó thì hoàn toàn tự tin sản phẩm lần này cũng có chất lượng tốt.

Chuyên gia dự đoán khả quan về bất động sản trong thời gian tới

Trong thời gian sắp tới với những kế hoạch tung sản phẩm từ các chủ đầu tư lớn nói trên, nhiều chuyên gia cũng có những nhận định khả quan về tình hình của thị trường.

Sau khi được nhà nước nơi lỏng và tháo gỡ bớt phần nào đó khó kahwn cho daonh nghiệp thì nguồn cung trong năm về căn hộ ở thành phố Hồ Chí Minh dự kiến rơi vào khoảng 30.000 sản phẩm, kahchs hàng sẽ có nhiều hơn những sự lựa chọn.

Tuy nhiên về lâu dài, đòi hỏi phải có nhiều sự can thiệp hơn từ chính quyền nhà nước, luật pháp rõ ràng và những cơ chế tốt hơn giúp các doanh nghiệp an tâm đầu tư, cho ra thị trường những sản phẩm chất lượng, góp phần ổn định tình hình an cư, an sinh xã hội trên địa bàn thành phố!

Tìm hiểu về Căn hộ PiCity


×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Ký gửi Bất Động Sản
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin