Trang chủ » “Khẩu vị” chọn lựa căn hộ cao cấp của giới nhà giàu

“Khẩu vị” chọn lựa căn hộ cao cấp của giới nhà giàu

Giới nhà giàu hướng đến những căn hộ có tiện ích cao cấp, an ninh thắt chặt, đảm bảo tính riêng tư tuyệt đối cho người ở.

Những căn hộ trên không với an ninh và riêng tư tuyệt đối

Theo nghiên cứu, nhu cầu và sự sẵn sàng chi trả của người giàu càng cao, đặc biệt là các sản phẩm cao cấp. Một trong số đó chính là căn hộ hạng sang với thiết kế và đầu tư tiện ích độc, lạ. Thay vì sống ở nhà đất, người ta đã dần thích nghi với xu hướng của thế giới, sở hữu bất động sản ở các khu căn hộ nhiều tầng với hệ thống tiện ích đồng bộ, đảm bảo tính an toàn và riêng tư cao.

Một trong những yếu tố then chốt mà giới nhà giàu quan tâm nhất khi chọn lựa căn hộ sinh sống đó chính là tính an toàn và sự riêng tư. Chuyên gia BĐS Aaron Kirman của Tập đoàn John Aaroe Group, người đã từng làm việc với nhiều tỷ phú siêu giàu từ khắp nơi trên thế giới đồng quan điểm về vấn đề này. Không ai bỏ ra số tiền lớn để chọn lựa một nơi có an ninh lỏng lẽo, nguy hiểm và xô bồ, ồn ào. Họ cần sự bảo vệ tuyệt đối và tôn trọng trong vấn đề sinh hoạt cá nhân. – Vị chuyên gia khẳng định thêm.

Ông Lưu Hiển Phát – Một doanh nhân trong ngành bán lẻ cho biết: dù đã có biệt thự 2 mặt tiền ở Q.3 ông vẫn muốn sở hữu thêm căn hộ cao cấp. Tôi chọn căn hộ trước hết vì sự an toàn và riêng tư mà nhà đất khó có được. Việc thuê thêm bảo vệ cho ngôi nhà chưa chắc đáp ứng nhu cầu an toàn mà còn phát sinh chi phí. Còn tính riêng tư hầu như chỉ là mong muốn “xa xỉ” của nhà phố.

Cũng với lý do trên, ông Phát cho biết mình vừa quyết định đăng ký quan tâm dự án D-Homme tại Q.6. Chủ đầu tư DHA Corporation cho biết dự án được đầu tư an ninh 4 lớp nghiêm ngặt. Trạm bảo vệ thường trực ngay tại cổng ra vào dự án với đội ngũ vệ sĩ chuyên nghiệp túc trực 24/7. Lớp thứ 2 được thiết lập tại sảnh đón và hệ thống thang máy tại các hầm xe với công nghệ Face ID hiện đại. Face ID cho phép quan sát, đọc hiểu và nhận diện những chủ nhân quen thuộc và đưa họ lên đúng tầng căn hộ mong muốn; đồng thời phát hiện những vị “khách lạ” và trả kết quả cảnh báo về hệ thống điều khiển chính.

Lớp an ninh thứ 3 là hệ thống CCTV dày đặt được lắp tại các khu vực công cộng. Bảo vệ tại trung tâm điều khiển chính sẽ liên tục quan sát để phát hiện và xử lý kịp thời những dấu hiệu bất thường. Lớp an ninh cuối cùng là thiết bị Smart Video Call được lắp trước mỗi căn hộ. Gia chủ có thể quan sát những vị khách đến nhà thông qua màn hình hiển thị bên trong trước khi quyết định mở cửa.

Lối thiết kế đảm bảo sự riêng tư cho cư dân cũng là yếu tố giúp ông Phát quyết định chọn lựa D-Homme. Với số lượng trung bình chỉ 6 căn hộ trên một nhánh mặt bằng, sự yên tĩnh của mỗi căn hộ sẽ được đề cao tối đa. Chủ đầu tư cũng chọn lựa vật liệu thi công đảm bảo cách âm tốt nhất. Mỗi tầng được trang bị đến 8 thang máy, tương ứng với gần 2 hộ/thang máy, giảm tải áp lực di chuyển vào thời gian cao điểm. Dự án 2 tầng hầm, hơn 150 chỗ đậu ô tô, tương ứng gần 3 hộ sẽ có 1 chỗ đậu ô tô.

Nhu cầu khẳng định đẳng cấp với tiện ích và dịch vụ đặc quyền

Tiện ích và dịch vụ sống ở những căn hộ cao cấp phải đảm bảo tính đặc quyền hoặc ít nhất mang yếu tố tiên phong. Chính đặc điểm này sẽ làm thỏa mãn nhu cầu khẳng định đẳng cấp của giới nhà giàu. Muốn vậy, chủ đầu tư các dự án cao cấp phải nghiên cứu và chịu chi trong việc làm tiện ích.

“Quỹ đất dự án D-Homme tọa lạc được xem là khu đất quý còn sót lại ở trung tâm Chợ Lớn. Nhưng thay vì nhồi nhét nhiều căn hộ nhất có thể để tối đa hóa lợi nhuận kinh doanh, chúng tôi sẵn sàng dùng đến 25% không gian, tương ứng với diện tích 6.500 m2 để làm tiện ích phục vụ nhu cầu cư dân.” – Đại diện DHA Corporation cho biết.

 

Ngoài những tiện ích tiên phong, khác biệt như: 3 hồ bơi không sử dụng Clo gây hại cho sức khỏe, thiết bị vệ sinh Innoci thương hiệu Đức chuyên dùng tại các resort hạng sang, khu Aqua Gym với công nghệ thủy trị liệu đặc biệt…, dự án còn gây ấn tượng mạnh khi dành riêng biệt một tầng làm tiện ích đặc quyền cho cư dân. Cụ thể, đây sẽ là khu vực sở hữu những tiện ích hạng sang như VIP Lounge, Private Bar, Vườn đọc sách thư giãn, Vườn Năng khiếu Âm nhạc, CLB Yoga… chỉ dùng để phục vụ gia chủ D-Homme.

Thực tế cho thấy, các chủ đầu tư ngày càng quan tâm đến khẩu vị của người mua nhà, khi những tiện ích khác biệt, lối kiến trúc mới không ngừng được phát triển. Theo đánh giá của các chuyên gia, đây cũng là một trong những nguyên nhân lý giải cho việc nhiều căn hộ cao cấp đắt tiền nhưng vẫn luôn hút khách.

Theo Ánh Dương – Nhịp sống kinh tế