Trang chủ » Dự án nhà ở xã hội Tp HCM phân khúc bất động sản bị lãng quên

Dự án nhà ở xã hội Tp HCM phân khúc bất động sản bị lãng quên

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong hai thành phố lớn, đông dân nhất cả nước, chính vì vậy nhu cầu về nhà ở luôn là rất lớn, và đây là vấn đề khá nóng chưa có hướng giải quyết triệt để.

Các dự án nhà ở tầm trung và cao cấp thì rất dễ dàng để bắt gặp nhưng dự án nhà ở xã hội tp HCM thì lại vô cùng hiếm hoi, trở thành phân khúc bất động sản bị lãng quên trong vài năm qua.

Nguyên nhân nhà ở xã hội trở nên khan hiếm trên thị trường

Danh sách nhà ở xã hội tp HCM có thể chỉ đếm được trên đầu ngón tay, trong khi nhu cầu cần mua nhà ở xã hội với chính sách giá tốt và ưu đãi lãi suất vay của người dân là rất lớn.

Dự án nhà ở xã hội Tp HCM phân khúc bất động sản bị lãng quên

Dự án nhà ở xã hội Tp HCM phân khúc bất động sản bị lãng quên

Nguyên nhân nhà ở xã hội trở nên khan hiếm như vậy có thể thống kê qua một số nhóm nguyên nhân chính sau đây:

Rào cản về chính sách pháp lý từ nhà nước đã vô tình gây khó khăn đè nặng lên các dự án nhà ở xã hội tp hcm, thủ tục triển khai nhà ở xã hội còn cồng kềnh và nhiều công đoạn.

Tỉ suất lợi nhuận khi đầu tư vào bất động sản nhà ở xã hội là không hấp dẫn bằng các dự án thương mại khác, do đó các doanh nghiệp, chủ đầu tư bất động sản cũng không quá mặn mà.

Tệp khách hàng mua nhà ở xã hội cũng cần thẩm định hồ sơ khá tốn thời gian, khó khăn trong các công tác bán hàng của chủ đầu tư

Quỹ đất ngày càng hạn hẹp, giá đất và giá cả vật tư tăng cao nên để đưa ra mức giá hợp lý cho nhà ở xã hội là không hề dễ dàng.

Điểm mặt một số dự án nhà ở xã hội tại thành phố Hồ Chí Minh

Các dự án chung cư mới tại tphcm 2018 về phân khúc nhà ở xã hội gần như không thấy xuất hiện. Chỉ duy nhất tổ hợp dự án Topaz Suối Tiên quận 9 được tung ra mở bán.

Topaz Suối Tiên có số lượng khá hạn chế, chỉ trên dưới 2000 căn trong khi độ khát của thị trường lại quá lớn nên đã nhanh chóng rơi vào tình trạng cháy hàng chỉ trong thời gian rất ngắn.

Người mua dự án này được thẩm duyệt hồ sơ rất kỹ càng, hồ sơ của khách hàng nào đạt điều kiện mới được phép đặt mua, giao dịch căn hộ với chủ đầu tư.

Dự án nhà ở xã hội Tp HCM phân khúc bất động sản bị lãng quên

Dự án nhà ở xã hội Tp HCM phân khúc bất động sản bị lãng quên

Dự án nhà ở xã hội 2018 khan hiếm như vậy chắc chắn sẽ tạo nên sự khó khăn đối với những người có nhu cầu an cư, việc có được một căn nhà tại đây ngày càng xa tầm với.

Không có dự án mới, người mua bắt buộc phải tìm đến các dự án nhà ở xã hội quận 12 cũ trước đây để có thể tìm kiếm cơ hội mua lại một suất căn hộ mà chủ nhân nào đó đang cần chuyển nhượng lại.

Ngoài quận 12, dự án nhà ở xã hội quận Tân Bình, quận 8, Bình Chánh, Nhà Bè… cũng là một số phương án mà khách hàng có thể cân nhắc thêm.

>>> Xem nhiều nhất: D Homme – Picity – Đất nền KCN Bàu Bàng