Đầu tư vào du lịch biển Quy Nhơn có những lợi thế gì?

admin

Xu hướng đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng

Thời gian gần đây, xu hướng đầu tư trên thị trường bất động sản tại các thành phố biển đang có sự chuyển dịch rõ rệt. Các thị trường từng phát triển “nóng” như Đà Nẵng, Nha Trang dần hạ nhiệt để nhường chỗ cho những tên tuổi mới trên thị trường.

 

Theo khảo sát, giá bất động sản ven biển tại Đà Nẵng, Nha Trang thời gian qua tăng lên rất cao và được giới đầu tư nhận định đã gần chạm đỉnh. Cụ thể, các bất động sản có vị trí tốt, gần biển nằm trên khu vực đường Trần Phú (Nha Trang), trên trục đường Võ Nguyên Giáp (Đà Nẵng) thì giá cũng đã gần tới mức vài trăm triệu đồng/m2.

Mức giá này sẽ là một rào cản lớn dành cho các nhà đầu tư khi quyết định lựa chọn những sản phẩm bất động sản ven biển tại Nha Trang, Đà Nẵng.

Như một quy luật tất yếu trên thị trường, dòng tiền đầu tư “chảy” sang các thị trường khác tiềm năng hơn, trong đó nổi lên là thị trường bất động sản tại thành phố biển Quy Nhơn (Bình Định).

Theo thống kê của Sở Du lịch Bình Định, lượng khách tới Bình Định, đặc biệt là Quy Nhơn tăng mạnh năm 2018 khi đón hơn 4 triệu lượt khách, tăng 10,6 % so với năm 2017. Tổng doanh thu từ du lịch đạt 3.301 tỉ đồng, tăng 54,7% so với năm 2017. Năm 2019, Bình Định đặt mục tiêu thu hút khoảng 5 triệu lượt khách (tăng 25%), đặc biệt từ khách quốc tế và mục tiêu tổng doanh thu đạt 6.500 tỉ đồng (tăng 97%), cao hơn nhiều với tỷ lệ trung bình của cả nước.

Chính nhờ sự tăng trưởng bứt phá trong lĩnh vực du lịch và kinh tế, Quy Nhơn – Bình Định đang nổi lên như một trong những thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hấp dẫn với các dự án quy mô, hiện đại.

Những lợi thế “trời cho”

Là vùng đất được thiên nhiên ưu ái ban tặng 134km đường bờ biển, nắng ấm quanh năm, cùng nhiều thắng cảnh hoang sơ như Eo Gió, Kỳ Co, Gềnh Ráng Tiên Sa, tháp đôi Champa, Hòn Khô, cù lao Xanh… Quy Nhơn không hổ danh là điểm đến mới hấp dẫn hàng đầu của Đông Nam Á. 

Không chỉ nổi tiếng với loại hình du lịch biển đảo, thành phố ven biển này còn sở hữu nhiều loại hình du lịch đa dạng khác mà không phải vùng đất nào cũng có được. 

Đánh giá về thị trường bất động sản Bình Định, ông Nguyễn Văn Đính – Tổng Thư ký Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng, chính chủ trương tạo điều kiện môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch, chính sách cởi mở đã giúp các doanh nghiệp địa ốc tham gia vào thị trường này ngày càng nhiều.

Trong số quỹ đất sạch tại Quy Nhơn đang được các doanh nghiệp địa ốc triển khai dự án, khu đô thị sinh thái Nhơn Hội nổi lên với nhiều lợi thế về vị trí và địa hình, địa vật tự nhiên. 

 Được quy hoạch là trung tâm phía Nam của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, TP Quy Nhơn đã được đầu tư phát triển hệ thống giao thông với 4 loại hình: đường bộ, đường sắt, hàng không và đường thủy. 

Hiện nay, các tuyến giao thông đường bộ liên vùng, xuyên vùng đã hoàn thiện để kết nối đồng bộ với các tuyến quốc lộ huyết mạch và kết nối sân bay Phù Cát với các khu kinh tế, tổ hợp du lịch – nghỉ dưỡng.

Đầu tư hạ tầng

Theo số liệu của tỉnh, năm 2019, ngành du lịch Bình Định ước đón được hơn 4,8 triệu lượt khách, tổng doanh thu du lịch ước đạt 6 nghìn tỷ đồng. Hạ tầng, quy hoạch phát triển theo hướng hiện đại nhưng có bản sắc riêng, giữ được cảnh quan thiên nhiên.

An ninh đô thị, hạ tầng và các phương tiện công cộng tại đây được chú trọng xây dựng bài bản, đạt chuẩn nhằm phục vụ du khách. Mới đây, sân bay quốc tế Phù Cát đã đón chuyến bay quốc tế đầu tiên vào ngày 4/1, mở ra cơ hội mới cho phát triển du lịch, kỳ vọng thu hút nhà đầu tư quốc tế đến Bình Định trong thời gian tới.

Bổ sung năng lượng cho sức khỏe

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, môi trường tự nhiên như bãi biển và công viên bờ sông mang lại nhiều lợi ích trong việc phục hồi, tăng cường sức khoẻ so với phòng tập thể dục, các địa điểm giải trí và môi trường đô thị. Bãi biển, cùng với nắng vàng cũng là không gian hoàn hảo để con người tái tạo năng lượng tích cực, bổ sung vitamin D và phòng chống bệnh hen suyễn hiệu quả. Quy Nhơn cũng là một trong ba thành phố du lịch của Việt Nam nhận giải thưởng “Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2020” tại Diễn đàn Du lịch Đông Nam Á – ATF 2020 tổ chức tại Brunei ngày 16/1. 

Những điểm đến có bờ biển dài và cảnh quan thiên nhiên còn giữ được vẻ hoang sơ như Quy Nhơn đang trở thành điểm nhấn của thị trường du lịch biển miền Trung cũng như thu hút nhiều nhà đầu tư đốc vốn vào.

>> Xem nhiều nhất: Dự án D Homme  Dự án Picity Đất nền KCN Bàu Bàng 


×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Ký gửi Bất Động Sản
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin