Trang chủ » Có điều bất thường ở bất động sản Long Thành?

Có điều bất thường ở bất động sản Long Thành?

Hiện tại giao dịch bất động sản tại thị trường Long Thành vẫn chưa có dấu hiệu đột phá nhưng giá BĐS vẫn liên tục leo thang, Nếu so với thời điểm trước tết, giá đất nơi này tăng 10-15% so với trước.

Giá vẫn âm thầm leo thang

Theo thông tin được biết, giá bất động sản ở Long Thành vẫn âm tầm tăng lên liên tục ăn theo thông tin sân bay sắp được xây dựng khởi công. Nhiều nơi giá đã từ 30-40 triệu đồng/m2 ngang ngữa với bất động sản tại ven thành phố Hồ Chí Minh.

Một số thông tin giá thị trường tại Long Thành: giá đất thổ cư hiện tại từ 15 -20 triệu đồng/m2 ( khu dân cư hẻm nhỏ,hẹp), những dự án mặt tiền đường lớn thì giá từ 30-40 triệu đồng/m2. Một số khu dân cư gần quốc lộ 51, đường lớn thuộc khu sầm uất thì giá đã đạt ngưỡng 70 – 80 triệu đồng/m2.

==> Xem thêm tại đây: Long Thành Sonata  –  Hồ Tràm Complex

Thông tin giá đất này đã tăng 20 -30% so với cùng kỳ năm ngoái. Cuộc đua tăng giá này bắt đầu từ năm 2018 -2019 khi thông tin xây dựng sân bay xuất hiện. Trước đó các giới đầu tư bất động sản cũng đã bắt đầu đổ dồn về đây để săn đất nền. Hiện tại thì mức độ tăng có phần chậm hơn trước do bị ảnh hưởng bởi dịch và một phần mức giá hiện tại cũng đã đạt ngưỡng cao so với các khu vực lân cận.

Tiềm năng lớn những cũng cần cẩn trọng

So với các khu vực lân cận như Nhơn Trạch và Bà Rịa Vũng Tàu thì Long Thành có lợi thế hơn nhiều về mặt giao thông hạ tầng cũng như dự án Sân bay sắp khởi công.

Nhơn Trạch và Long Thành là hai địa phương có tiềm năng và lợi thế lớn để Đồng Nai phát triển bức phá và tạo sự khác biệt trong tương lai.

Lợi thế là vậy nhưng những nhà đầu tư cũng cần xem xét cẩn trọng hơn tránh đổ dồn tiền quá lớn về khu này trong khi nhu cầu lại không cao.

Nếu xét về thông tin xây dựng sân bay Long Thành, nếu khu dân cư hiện hữu có trước khi Sân bay xây dựng thì có lý do để đầu tư bất động sản. Nhưng nếu sân bay có trước, cư dân có sau thì khó kích cầu như cầu ở gần sân bay của người dân.

Có một thực tế là nhu cầu nhà ở của người dân tại Đồng Nai thì không quá cao như khu vực thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh…Do đó nhà đầu tư cần cân nhắc không nên quá tham lam vào vòng xoáy bất động sản khu vực này.

Bên cạnh đó hiện tại cũng có rất nhiều cò đất , tay ngang tung tin không chính xác về pháp lý, tự tổ chức phân lô bán nền khiến nhiều người tiền mất tật mang, làm cơ quan nhà nước đau đầu xử lý vi phạm, ngăn chặn đầu cơ trong thời gian qua.