Trang chủ » Bình Dương tiếp tục triển khai dự án thành phố thông minh năm 2020 và sự đóng góp lớn lao của Bàu Bàng

Bình Dương tiếp tục triển khai dự án thành phố thông minh năm 2020 và sự đóng góp lớn lao của Bàu Bàng

Phương hướng thực hiện 

Chiều 12-12, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, ông Mai Hùng Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban điều hành Thành phố thông minh Bình Dương đã chủ trì họp đánh giá công tác tổ chức Diễn đàn Horasis 2019 và kết quả thực hiện Đề án Thành phố thông minh năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Đây là năm thứ hai Diễn đàn Horasis được tổ chức thành công tại Bình Dương, góp phần giúp tỉnh Bình Dương mở rộng mối quan hệ hợp tác quốc tế trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học công nghệ đặc biệt là trong lĩnh vực hợp tác đầu tư, thương mại; chủ động quảng bá thương hiệu Bình Dương – một tỉnh công nghiệp năng động, sáng tạo và hiệu quả với các bên đối tác nước ngoài, tăng cơ hội giao lưu, kết nối giữa các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước, góp phần tăng cường thu hút đầu tư, hợp tác kinh doanh, hướng tới xây dựng Bình Dương trở thành đô thị thông minh, năng động, sáng tạo, nơi đáng sống.

Tại cuộc họp, đại diện Văn phòng Thành phố thông minh Bình Dương đã báo cáo kết quả thực hiện các dự án năm 2019 và phương hướng hướng nhiệm vụ năm 2020. Theo đó, năm 2020 với chủ đề “Triển khai nền tảng thông minh” đột phá trong thời kỳ mới 4.0, các ngành, các cấp tiếp tục triển khai mô hình Ba nhà; đẩy mạnh thu hút nguồn lực và quốc tế; triển khai các dự án cụ thể phục vụ người dân và doanh nghiệp. Đặc biệt, cuối tháng 6/2020, Bình Dương sẽ đăng cai tổ chức Diễn đàn Horasis Ấn Độ.

“Vùng thông minh Bình Dương” là một thuật ngữ được sử dụng thời gian gần đây, gắn với đề án xây dựng “thành phố thông minh” đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương thông qua. Vùng thông minh Bình Dương lấy nòng cốt là một số địa phương phát triển kinh tế xã hội mạnh của tỉnh, được quy hoạch bài bản, gồm: thành phố Thủ Dầu Một (bao gồm cả khu vực “thành phố mới”), thị xã Dĩ An, Thuận An, Tân Uyên, Bến Cát.

Những dự án cụ thể

  • Chính phủ đã có quyết định Bình Dương lên TP trực thuộc TW vào năm 2020 vì vậy Bình Dương đang gấp rút hoàn thiện cơ sở hạ tầng trên địa bàn và các cụm, khu công nghiệp nhanh chóng bàn giao.
  • Di Dời các nhà máy xí nghiệp riêng lẻ vào các cụm kcn trên địa bàn tạo cơ hội cực kỳ to lớn để các đơn vị đầu tư trong nước và nước ngoài như: Tập Đoàn quốc gia: Vinamilk, Vingroup, Trung Nguyên, Masan Consumer Holdings (kết hợp với ngân hàng techcombank) và tập đoàn Agrico( trường hải Auto và hoàng Anh gia lai hợp tác)…
  • Tập đoàn đa quốc gia như:Abbott (Abbott Laboratories- Y tế, Sức khỏe & Dinh dưỡng) Unilever(mỹ phẩm, hàng tiêu dùng, LG(điện tử và công nghệ) kumho oto…
  • Ngoài ra các vệ tinh khu đô thị công nghiệp như: Bến cát, Bàu Bàng, Tân uyên đang dịch chuyển và phát triển thành các khu cn đô thị loại 3 đồng nghĩa các công trình và các hạng mục đầu tư từ các đơn vị trong nước và ngoài

nước sẻ có tầm nhìn đầu tư theo cấp đô thị (phải hiện đại- đồng bộ-khép kín và Công nghệ 4.0) mở rộng.

Bàu Bàng đóng góp gì vào đề án thành phố thông minh Bình Dương

Khu đô thị – Công nghiệp Bàu Bàng được đình thành từ năm 2007, bắt đầu khởi công quý I/2014 và bắt đầu hoạt động tháng 3/2015. Bàu Bàng là một dự án khu công nghiệp được chủ đầu tư Becamex dốc vốn vào cũng như chính quyền Bình Dương ưu tiên đầu tư phát triển với quy trình bài bản. Sau 5 năm khởi công, Bàu Bàng đang dần hoàn thiện và trở thành khu công nghiệp trọng điểm phía bắc Bình Dương.

Với địa thế bao quanh là hàng loạt đô thị mới được quy hoạch hiện đại như thành phố mới Bình Dương, thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên và thành phố Đồng Xoài (Bình Phước)… Tất cả hợp thành chuỗi đô thị hiện đại đáp ứng nhu cầu đô thị hóa, cung cấp nhà ở, dịch vụ, hàng hóa, vui chơi giải trí cho lực lượng lao động đã và sẽ đến làm việc trong các khu công nghiệp.

Hiện nay, khu công nghiệp Bàu Bàng đã hoàn thiện 70%, nhiều nhà máy, xí nghiệp đã đi vào hoạt động ổn định và hiệu quả. Dân cư cũng tập trung về đây sinh sống nhộn nhịp song song với sự nở rộ của các cơ sở giáo dục, y tế, thương mại – dịch vụ…

Thống kê cho thấy, trên địa bàn Bàu Bàng đang có hơn 600 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 2,5 tỉ USD. Từ nay đến năm 2025, Bàu Bàng vẫn tiếp tục ưu tiên phát triển hạ tầng, giao thông và thu hút dân cư… để hoàn thiện diện mạo đô thị. Đóng góp lớn lao vào dự án thành phố thông minh Bình Dương, đẩy nhanh tiến độ cho người dân có được đời sống ấm no, tận hưởng những tiện ích, khát khao vươn đến một tương lai vững bền, giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động. 

Có thể nói, Bình Dương đang miệt mài phát triển và không ngừng hoạt động xây dựng những dự án có ý nghĩa. Toàn cấp lãnh đạo cũng như người dân đều phấn đấu trở thành những công dân hiện đại. Chung tay xây dựng môi trường cân bằng xanh, sạch mà còn thông minh và ứng dụng công nghệ thời 4.0. 

Hiện nay các dự án bất động sản nhà phố đất nền xung quanh Bàu Bàng vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Land Vạn Phú sẽ cập nhật những tin tức mới nhất. Đăng kí tham gia tư vấn hãy gọi hotline 0911 380 527 hoặc website: landvanphu.com.vn để được cung cấp thêm thông tin dự án chính xác và nhanh nhất.

Xem thêm dự án Bàu Bàng