Trang chủ » Bí quyết giúp nhà đầu tư “bật dậy” sau mùa dịch

Bí quyết giúp nhà đầu tư “bật dậy” sau mùa dịch

Trong thời điểm mà dịch bệnh hoành hành, kinh tế toàn cầu đi xuống. Không ít nhà đầu tư đang đau đầu vì dịch bệnh kéo dài ảnh hưởng đến công việc cũng như tiến độ dự án. Nhưng làm gì có cách khác ngoài mong đợi dịch bệnh sớm chấm dứt và trả lại bầu không khí nhộn nhịp, sôi nổi như trước đây. 

Nhà phố bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch 

Nếu nói phân khúc nào đang chịu ảnh hưởng nặng nề thì nhà phố là thị trường bị ảnh hưởng nhiều nhất. Cụ thể thì tại các trung tâm mua sắm lớn việc đóng cửa không thể kinh doanh đã khiến doanh thu cửa hàng sụt giảm mạnh. Bên cạnh đó việc không hoạt động đã làm cho chủ đầu tư rơi vào cảnh nợ nần vì tiền thuê mặt bằng quá cao, không thể chi trả nếu như dịch bệnh còn kéo dài. Chính lẽ đó đã có nhiều chủ đầu tư quyết định trả lại mặt bằng. 

Kể từ đầu tháng 2 đã có nhiều khách thuê nhà mặt phố đã quyết định chấm dứt hợp đồng thuê vì không đủ khả năng chi trả. Đối với những khách có nhu cầu giữ lại mặt bằng thì mong muốn được giảm giá cho thuê từ 50 – 80% để duy trì đến lúc được hoạt động buôn bán trở lại. 

“Bật dậy” sau mùa dịch nếu biết nắm thời cơ 

Theo bà Từ Thị Hồng An – Giám đốc bộ phận cho thuê thương mại TP.HCM cho hay: Thời cơ của ngành bán lẻ sẽ nằm ở việc thay đổi cấu trúc kinh doanh. Những thay đổi này bao gồm việc phát triển các lĩnh vực thương mại điện tử cũng như điều chỉnh các phương thức tính giá cho thuê. Đây là lúc các doanh nghiệp nên biết nắm thời cơ và nên có những cân nhắc kỹ lưỡng cho việc kinh doanh trong thời gian tới. 

Ngoài ra chi phí thuê nhà giảm sẽ tạo điều kiện cũng như động lực cho nhiều ngành. Các ngành bị ảnh hưởng nhiều trong đại dịch này như ăn uống, phòng tập Gym, rạp chiếu phim,.. dự đoán sẽ bật dậy nhanh chóng sau khi bị kìm nén trong đại dịch. Việc chấm dứt cách ly đưa con người ta hướng đến nhịp sống vui nhộn mà bản chất vốn có của nó. 

Thêm một phân khúc sẽ được phục hồi nhanh chóng nữa chính là bất động sản nghỉ dưỡng. Việc cách ly toàn xã hội khiến không ít người đang cảm thấy ngột ngạt, bí bách và việc làm đầu tiên khi chấm dứt tình trạng này chính là đi du lịch. Các địa điểm thu hút khách du lịch trong thời gian tới có thể kể đến như Đà Nẵng, Đà Lạt, Phú Quốc, Phan Thiết,… Nếu biết nắm thời cơ đầu tư vào phân khúc này chắc chắn người hưởng lợi nhiều nhất chính là bạn. 

Nếu bạn đang quan tâm đến phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận hãy liên hệ với chúng tôi.
==> Mời các bạn tham khảo tại đây: đất huyện Bắc Bình Bình Thuận   –   đất huyện Bắc Bình Bình Thuận