Becamex Bình Định đầu tư hơn 3000 tỉ đồng vào khu công nghiệp

admin

Theo đó, dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN Becamex Bình Định do Công ty CP Becamex Bình Định (trụ sở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) làm chủ đầu tư, với tổng vốn đầu tư hơn 3.333 tỷ đồng, được thực hiện trên khu đất rộng khoảng 1.000 ha tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Becamex Bình Định

Khu công nghiệp đô thị và dịch vụ becamex Bình Dương

Trong tổng số vốn đầu tư 3.333 tỷ đồng của dự án có 2.000 tỷ đồng là vốn vay, 500 tỷ đồng là vốn góp của nhà đầu tư, còn lại là vốn huy động khác.

Chủ đầu tư dự án là Công ty CP Becamex Bình Định, thuộc Tổng công ty Becamex IDC. Dự án có thời hạn thuê đất 50 năm và được thực hiện không quá 10 năm tính từ ngày có quyết định chủ trương đầu tư.

Trước đó, dự án Khu công nghiệp đô thị và dịch vụ Becamex Bình Định đã được tỉnh Bình Định bổ sung vào quy hoạch chung Khu kinh tế Nhơn Hội với tổng diện tích hơn 2.300ha. Quyết định vừa được Phó Thủ tướng phê duyệt thuộc giai đoạn 1 trong 2 giai đoạn của dự án. Giai đoạn 1 bao gồm khu đô thị 425ha và khu công nghiệp 1.000ha.

Phối cảnh Khu công nghiệp đô thị và dịch vụ becamex Bình Dương

Giai đoạn 2 gồm khoảng 883ha đất thương mại, dịch vụ, tái định cư, công cộng, y tế, giáo dục, công viên cây xanh. Vốn đầu tư giai đoạn 2 khoảng 4.000 tỷ đồng.

Khu kinh tế Nhơn Hội gồm 8 phân khu, trong đó phân khu 7 và 8 là điểm tọa lạc của dự án Becamex Bình Định. Đây là khu kinh tế đa ngành, đa lĩnh vực, lấy dịch vụ, du lịch, đô thị, cảng biển, công nghiệp và kinh tế biển truyền thống làm trọng tâm phát triển.

Để tạo điều kiện cho việc triển khai dự án, tỉnh Bình Định đã hoàn thiện tuyến đường phía Tây tỉnh (còn gọi là tuyến ĐT 638) với số vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng. Đồng thời, UBND tỉnh Bình Định cũng đã phê duyệt phương án tổng thể giá trị bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để thực hiện dự án.

Trong tương lai, dự án sẽ tạo ra cú đột phá lớn cho phát triển công nghiệp, đồng thời mở rộng không gian phát triển cho TP Quy Nhơn về hướng Tây. Chính vì vậy, ngay từ đầu, các cấp chính quyền của tỉnh đã nỗ lực phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư từ khâu khảo sát, lựa chọn địa điểm, lập quy hoạch chi tiết, xây dựng đề án và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư. Dự án này được kỳ vọng sẽ là một “cực” thu hút đầu tư góp phần tạo bước đột phá cho phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bình Định nói chung cũng như sự phát triển của Khu kinh tế Nhơn Hội nói riêng.

Khi hoàn thành, dự kiến khu công nghiệp Becamex Bình Định sẽ tạo thành cụm liên kết chặt chẽ với khu kinh tế Nhơn Hội và các khu công nghiệp khác tại TP Quy Nhơn, cảng biển Quy Nhơn. Dự kiến thu hút trên 200 dự án đầu tư thứ cấp với vốn đầu tư từ 4 đến 5 tỷ USD, tạo việc làm cho khoảng 100.000 lao động.

>> Xem nhiều nhất: Dự án D Homme – Picity – Đất nền KCN Bàu Bàng


×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Ký gửi Bất Động Sản
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin