Trang chủ » Bất động sản hưởng lợi gì từ tứ giác vàng du lịch

Bất động sản hưởng lợi gì từ tứ giác vàng du lịch

Nói đến mối gắn kết giữa bất động sản và du lịch thì sự tác động qua lại lẫn nhau đã được ghi nhận từ lâu tại các thị trường thực tế trên cả nước như Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Thuận,…

Ưu thế tứ giác vàng du lịch

Bình Thuận sở hữu ưu điểm đường bờ biển dài và nhiều cảnh đẹp thiên nhiên nguyên sơ. Đây là lợi thế mà bất kỳ ai cũng có thể nhận thấy khi nhắc đến thị trường này.

Bằng cách tận dụng tối đa các vẻ đẹp thiên nhiên sẵn có, kết hợp với chính sách hỗ trợ du lịch mà lượng khách du lịch đổ về tham quan các thắng cảnh tại Bình Thuận ngày càng tăng lên.

Trở thành 1 trong 4 tam giác vàng du lịch khu vực phía Nam, Phan Thiết (Bình Thuận) cùng với thành phố Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Nha Trang ngày càng thu hút đầu tư du lịch nhiều hơn.

Với lượng du khách đổ về ngày càng đông, tất yếu nhu cầu lưu trú phải tăng lên đủ đáp ứng.

Thêm nữa, các hoạt động vui chơi giải trí cần phải xuất hiện với mật độ dày hơn nhằm đem đến đa dạng trải nghiệm cho du khách.

Với những lý do đó, tốc độ khai thác quỹ đất để triển khai các công trình dịch vụ tiện ích cũng nhanh chóng tăng mạnh, tạo nên cơ hội cho bất động sản toàn tỉnh Bình Thuận bứt phá.

Sản phẩm du lịch sáng tạo từng ngày

Chính sự thúc đẩy lẫn nhau của thị trường các tỉnh lân cận khiến cho mức độ cạnh tranh du lịch vô hình trung trở thành đòn bẩy để Bình Thuận lột xác hơn nữa trong hoạt động dịch vụ.

Nhằm thu hút nhiều du khách hơn, bao gồm cả du khách trong nước và quốc tế thì sự sáng tạo ra những tiện ích du lịch độc đáo, mới lạ là rất cần thiết.

Các siêu phẩm biệt thự nghỉ dưỡng, condotel,… ra đời ngày càng nhiều đòi hỏi sự phát triển tương xứng của các dịch vụ kề cận.

Quỹ đất tại Bình Thuận hiện còn khá nhiều so với mặt bằng chung do các thương hiệu chủ đầu tư lớn chưa thực sự khai thác được hết tiềm năng đất đai tại đây.

Lúc này, quá trình tập trung nguồn lực để tận dụng triệt để nguồn tài nguyên đất, tạo ra những điểm đến hoàn hảo cho nhu cầu nghỉ dưỡng, tham quan được xem là bài toán cần giải quyết.

Trên thực tế, các sản phẩm như quần thể du lịch Sealink City, sân golf Phan Thiết, khu nghỉ dưỡng Ocean Dunes,…. là minh chứng rõ nét cho sự bùng nổ du lịch Bình Thuận.

Hạ tầng kết nối liên vùng hoàn hảo

Với việc nằm trong tứ giác vàng du lịch của trục phía Nam, việc kết nối liên khu liên vùng giữa 4 tỉnh với nhau trở thành mối quan tâm hàng đầu của các cấp ban ngành.

Đó là lý do lớn khiến cho các dự án hạ tầng đa dạng quy mô liên tục được đưa ra và đặt mục tiêu hoàn thiện trong thời gian sớm nhất, làm thay đổi bộ mặt giao thông toàn khu vực.

Riêng tại tỉnh Bình Thuận, các dự án hạ tầng trọng điểm như sân bay Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây- Phan Thiết, cao tốc Phan Thiết- Mũi Né- Nha Trang chính là chìa khóa cho mọi vấn đề.

Việc di chuyển và tiếp cận được thuận tiện hơn, chi phí tiết kiệm hơn và khả năng kết nối du lịch cũng như các nền tảng kinh tế xã hội khác tại đây cũng thêm phần dễ dàng, nhanh chóng.

Không khó hiểu khi sản phẩm nhà đất nằm trên các trục giao thông này hoặc khu vực lân cận ngày càng được chú ý hơn và tiềm năng tăng giá cũng được dự đoán trước trong thời gian đến.

Việc hưởng lợi từ các điều kiện hình thành tứ giác vàng du lịch là thực tế đối với Bình Thuận. Tiềm năng của thị trường này trong tương lai hứa hẹn mang về nguồn lợi lớn cho nhà đầu tư.
Xem chi tiết tại đây: đất nông nghiệp Bình Thuận  –  đất nền Phan Thiết Bình Thuận