Trang chủ » 5 giá trị sinh thái hiếm có của Đô thị Bàu Bàng

5 giá trị sinh thái hiếm có của Đô thị Bàu Bàng

Là tổng hòa giữa yếu tố sinh thái tự nhiên và quy hoạch thông minh, Đô thị Bàu Bàng sở hữu những ưu thế nổi bật hiếm có, xứng tầm là nơi đáng sống bậc nhất phía Bắc Sài Gòn dành cho cư dân tinh hoa.

Lợi thế thiên nhiên của miền Bắc trù phú

Trong định hướng quy hoạch, Bàu Bàng – Bình Dương được xác định là trục cảnh quan chính để xây dựng các đô thị. Tuy nhiên, “giá trị” của đô thị không chỉ dừng ở vai trò đối với không gian đô thị mà còn tạo ra khu đô thị 4.0 cùng đầy đủ những giá trị về cảnh quan, môi trường, giao thông.

Đô thị Bàu Bàng nghiễm nhiên thừa hưởng trọn vẹn giá trị thiên nhiên hiếm có giữa bốn bề cây xanh sông nước giao hòa của vùng đất sinh thái trù phú bậc nhất Bình Dương.

Quy hoạch sinh thái – Tôn tạo tự nhiên

Dựa trên lợi thế tự nhiên sẵn có, Bình Dương nói riêng và đô thị Bàu Bàng nói chung được phát triển theo tiêu chí tôn trọng và khai thác hợp lý yếu tố tự nhiên, hướng đến kiến tạo một không gian sống chất lượng bậc nhất phía Bắc TP.HCM.

Dành tới hơn 70% diện tích cho mảng xanh, tiện ích và hạ tầng giao thông, đô thị Bàu Bàng lấy khu cây xanh mặt nước làm lõi trung tâm, xung quanh là các nhà máy nước ngoài, công trình thương mại, dịch vụ, nhà ở, các tiện ích công cộng… được xây dựng dọc theo trục đường chính khép kín. Theo đó, tất cả các cụm cây xanh mặt nước đều kết nối với nhau, hoà quyện thành một hệ thống hữu cơ xen kẽ giữa các khu chức năng.

Với hướng quy hoạch này, mỗi cư dân đô thị đảo được hưởng đến 16m2 cây xanh/ người, cao hơn tiêu chuẩn trung bình 8m2/người dành cho đô thị đặc biệt.

Quy hoạch của đô thị Bàu Bàng được cân nhắc mọi khía cạnh để không những tối ưu thiên nhiên sẵn có như mặt nước cây xanh mà còn tăng khuếch tán oxy cho toàn khu một cách hài hoà nhất bằng hệ cây xanh xuyên tâm, tạo nên thế cân bằng về môi sinh tuyệt vời.

Hệ tiện ích “xanh” cho cuộc sống vẹn tròn

Nằm trong lòng đô thị sinh thái thông minh, đô thị Bàu Bàng riêng tư và xanh mát, nhưng không tách biệt mà hài hòa trong tổng thể dự án. Theo đánh giá của các chuyên gia, đô thị Bàu Bàng hội tụ được cả ba yếu tố: Thiên thời, Địa lợi và Nhân hòa.

dau-tu-nha-pho-Bau-Bang 7

Nhờ thế đất độc đáo và lối qui hoạch thông minh, từng ngôi nhà nơi đây đều dễ dàng kết nối đến công viên hay các tiện ích xanh trong cự ly chỉ khoảng 5 phút đi bộ như đường dạo công viên xuyên tâm, clubhouse…

Đặc biệt, đô thị đảo được đầu tư hàng loạt tiện ích “khủng” đáp ứng nhu cầu sống chất lượng của cư dân thế hệ mới như: hệ thống trường học liên cấp, bệnh viện Bàu Bàng, trung tâm chăm sóc sức khỏe tích hợp spa, khu xông hơi Hàn Quốc, cùng nhiều tiện ích đẳng cấp khác.

Trong xu hướng cư dân hiện đại ngày càng quan tâm đến chất lượng sống; rõ ràng đô thị Bàu Bàng đang sở hữu những ưu thế vượt trội mà hiếm khu đô thị nào hiện nay có được.